Hướng dẫn cách là áo sơ mi nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà

Chắc hẳn trong ngăn tủ của mỗi người cũng sẽ có một chiếc áo sơ mi, nhưng để giữ cho chiếc sơ mi đó được phẳng phiu thì không phải ai cũng làm được. Để giúp bạn khắc phục tình trạng thường xuyên bị nhăn nhúm này, bài viết sau đây SBH TAILOR sẽ chia sẻ đến bạn cách là áo sơ mi nhanh chóng và hiệu quả nhất ngay tại nhà.

 

1. Dụng cụ cần thiết trước để là áo sơ mi đúng cách

Để quá trình là áo diễn ra suôn sẻ và không bị gián đoạn thì việc chuẩn bị đầy đủ dụng của là vô cùng quan trọng. Vậy khi là áo sơ mi, chúng ta phải chuẩn bị những gì?

  • Đầu tiên, ta cần phải chuẩn bị bàn là. Đúng vậy, bàn là là dụng cụ đầu tiên phải có. Bởi nếu không có nó ta sẽ không thể tiến hành làm phẳng chiếc áo được. Hiện nay trên thị trường có 2 loại bàn là phổ biến là bàn là khô và bàn là nước. Tùy vào điện kiện kinh tế và mục định sử dụng bạn có thể lựa chọn một trong 2 loại này. Tuy nhiên thì chiếc bàn là bạn lựa chọn phải đảm bảo là chúng đang hoạt động bình thường và có thể xử lý được các vết bẩn sạch sẽ.
  • Tiếp theo là Cầu hoặc một mặt phẳng được phủ một tấm vải (có thể là một chiếc chăn mỏng) giúp làm điểm đặt áo khi là cho bạn.
  •  Áo sơ mi cần được là: Chúng tôi khuyên bạn nên phân từng loại sơ mi ra ngay từ ban đầu. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian trong quá trình là ủi. Bởi mối loại sơ mi sẽ có từng chế độ khác nhau.

cach-la-ao-so-mi-2

 

2. Những thao tác với bàn là cần lưu ý

Trước khi tiến hành là áo sơ mi bạn cần phải xem xét trước một số điều cơ bản sau:

  • Một là: Kiểm tra xem bàn là đã được vào điện chưa, bạn có thể nhận biết điều này thông qua đèn báo tín hiệu của bàn là.
  • Hai là: Lựa chọn chế độ là phù hợp. Thông thường, những chiếc áo được sản xuất từ vải PE sẽ được ủi với nhiệt độ thấm hơn là với những chiếc áo được làm từ vải cotton.
  • Thứ ba: Trước khi tiến hành là bạn hãy cắm điện trước khoảng tầm 10 phút để bàn là có thể đủ nóng và nhiệt độ trên bàn là cũng được đồng đều hơn.
  • Cuối cùng: Trước khi kết thúc công việc là áo chừng khoảng 10 phút bạn hãy ngắt kết nối với điện để khi hoàn thành quá trình ủi đồ bàn là nguội là vừa. Việc làm này một phần giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi cất bàn là một phần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa điện năng được sử dụng trong gia đình.

 

3. Cách là áo sơ mi nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà

Bạn có tin rằng chỉ với khoảng 10 phút là bạn đã có được một chiếc sơ mi phẳng phiu không? Hãy áp dụng 6 bước là áo sơ mi sau đây để có thể làm được điều này bạn nhé!

 

Bước 1: Là cổ áo

Khi là một chiếc áo sơ mi ta cần phải bắt đầu với phần cổ của chiếc áo đầu tiên. Bạn cần là phần trong của cổ áo, xong sau đó là phần liền kề với mặt ngoài của áo trước.

cach-la-ao-so-mi-3

 

Để quá trình này diễn ra được hiệu quả, bạn hãy đặt phần cổ áo lên cầu hoặc mặt phẳng đã chuẩn bị và tiến hành là từ giữa sang hai bên cho tới khi không còn nếp nhăn nữa thì sẽ lật ngược lại và tiếp tục là tới mặt sau của cổ áo.

 

Bước 2: Cổ tay áo

Mở nút hai bên của cổ tay áo sơ mi và tiền hành ủi từ trong ra ngoài. Sau đó ủi dọc thân thay áo và xung quanh nút áo. Bạn nên ủi hoàn tất hai tay áo trước khi ủi sang các bộ phận khác của áo

cach-la-ao-so-mi-4

 

Bước 3: Ống tay áo

Đến bộ phận này của áo, bạn hãy vuốt thẳng tay áp trước khi là. Điều này nhằm tránh các nếp nhăn không mong muốn trong khi là. Sau đó, dùng mũi của bàn là là theo chiều từ cổ tay lên vai áo và ngược lại. Tiếp đến, bạn có thể lật kiểm tra xem có bị gấp hay không.

 

Bước 4: Phần lưng áo

Trải úp phần lưng áo lên phần cầu sau cho diện tích tiếp xúc là lớn nhất, luôn để phần vai áo ở vị trí mũi để là đồ. Vuốt phẳng áo và bắt đầu là từ phần vai trở xuống tới đuôi áo. Khi phần giữa của lưng áo đã phẳng thì bạn hãy là sang hay nên của phần này.

cach-la-ao-so-mi-5

 

Bước 5: Phần vạt áo

Đây là những bộ phận quan trọng nhất của áo sơ mi, các bạn nên là thật nhẹ ở các phần này. Cách là những chiếc áo sơ mi thật đơn giản phải không? Tuy nhiên, bạn cần phải thật tỉ mỉ cũng như cẩn thận để chiếc áo sơ mi của bạn không bị hỏng nhé!

 

Xem thêm: Nên phối áo sơ mi xanh như thế nào cho phong cách?

 

Thông tin lên hệ 

SBH TAILOR 

Địa chỉ: TTTM Savico Megamall Số 7-9 Nguyễn Văn Linh – Q. Long Biên – Hà Nội

Điện thoại: 2477720555

Website: https://sbhtailor.vn/ 

Fanpage: SBH Tailor